กรกฎาคม 25, 2021
CBOT

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT สัญญาธัญพืชปรับตัวลดลงทั้งกระดาน นำโดยสัญญาถั่วเหลือง

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์  CBOT  สัญญาธัญพืชปิดลบทั้งกระดาน

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม สัญญาธัญพืชปรับตัวลดลงทั้งกระดาน นำโดยสัญญาถั่วเหลือง

สำนักข่าวซินหัวได้มีการรายงานว่า สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนธันวาคม ลดลง 4.5 เซนต์ หรือ 1.35% ปิดที่ 3.3 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนกันยายน ลดลง 4.25 เซนต์ หรือ 0.81% ปิดที่ 5.235 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนพฤศจิกายน ลดลง 12.25 เซนต์ หรือ 1.36% ปิดที่ 8.875 ดอลลาร์/บุชเชล

เทรดเดอร์ในตลาด CBOT ที่ได้มีการคาดคะเนว่า กลุ่มกองทุนได้ขายสัญญาถั่วเหลืองไป 6,900 ฉบับ สัญญาข้าวโพด 5,200 ฉบับ และสัญญาข้าวสาลีอีก 3,900 ฉบับ

สัญญาข้าวโพด ข้าวสาลี และถั่วเหลือง ที่ได้มีการปรับตัวลดลงหลังตัวเลขคาดการณ์ผลผลิตสหรัฐปรับตัวที่ได้เป็นการเพิ่มขึ้น ถึงแม้ตลาดยังไม่เห็นภาพชัดเจนว่าผลผลิตจะออกมาเป็นจำนวนมากเท่าใดจนกว่าจะได้เห็นรายงานผลผลิตประจำเดือนกันยายน แต่เกษตรกรส่วนใหญ่ในเขตมิดเวสต์ของสหรัฐคาดว่าผลผลิตจะมีจำนวนมาก หลังจากที่มีฝนตกและอุณหภูมิอบอุ่นเมื่อไม่นานมานี้

AgResource ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาในชิคาโกได้มีการระบุว่า เมื่อวานนี้เป็นวันแรกในรอบ 2 สัปดาห์ที่ไม่มีการประกาศยอดขายรายวันไปยังจีน โดยที่ไม่พบความต้องการส่งออกข้าวโพดหรือข้าวสาลีสหรัฐ

สหรัฐจะได้มีการเริ่มเก็บเกี่ยวข้าวโพดประจำปี 2563 ในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้บริเวณรัฐที่ติดกับอ่าวเม็กซิโก ซึ่งจะทำให้มีปริมาณผลผลิตส่งออกมากยิ่งขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *